Top 4 công thức milo dầm ngon khó cưỡng

Milo dầm là một loại đồ uống rất phổ biến ở Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng cao. Đây là một sản phẩm được sản xuất từ bột milo và sữa, kết hợp với những thành phần như đường, đá khiến nó trở thành một món đồ uống siêu thanh mát và giải nhiệt cực tốt. Hãy để Việt Fresh bật mí những công thức milo siêu ngon ngay tại đây nhé.

Những thông tin chung về milo

bột milo
Bột milo rất được ưa chuộng tại nước ta

Thành phần có trong milo?

Tại Việt Nam, Milo là một trong những thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ và cả người lớn. Chúng được sử dụng đa dạng trong nhiều món ăn như là bánh, trà sữa, cà phê, kem,… Hãy cùng Be Fresh khám phá bên trong bột milo thơm ngon là những dưỡng chất nào nhé.

  • Mầm lúa mạch nguyên cám: Milo chứa mầm ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp dồi dào năng lượng bền cho các hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, Protomalt®,trong lúa mạch có rất nhiều vitamin B canxi.
  • Bột cacao: Loại này được lên men sau đó rang lên rồi tách vỏ và tiến hành mang đi xay sẽ được bột cacao. Bột này có chút vị đắng khiến món milo dầm trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn
  • Bột sữa: Chúng chứa hợp chất Activ-Go tạo nên vị kem béo thơm đặc trưng cho milo và còn giúp bổ sung thêm nhiều protein, vitamin, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Những lợi ích sức khỏe của milo

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Nhờ chứa nhiều vitamin A, E, D các khoáng chất cần thiết, milo có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn có một giấc ngủ ngon, giúp giảm nguy mắc các bệnh về đường hấp nhiễm trùng
  • Cung cấp năng lượng: Milo có nhiều dinh dưỡng cùng lượng kcal cao nên có thể cung cấp thêm năng lượng cho hoạt động cả ngày của bạn
  • Tăng chiều cao: Do có chứa lượng canxi và vitamin D rất cao nên loại bột này có chức năng giúp xương khỏe mạnh tự đó hỗ trợ tăng chiều cao. Hơn nữa, sản phẩm này cũng giúp cơ thể săn chắc hơn
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Công thức của bột milo rất nhiều chất  giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng lưu lượng máu và hỗ trợ quá trình chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

Những công thức milo dầm mát lạnh, béo ngậy

công thức milo dầm
Các công thức milo dầm siêu ngon tại nhà

Món ăn này đã quá phổ biến ở nước ta. Trên các đường phố, bạn dễ dàng bắt gặp ly milo mát lạnh cùng với các topping hấp dẫn. Nhưng hãy để Be Fresh bật mí công thức dầm milo ngay tại nhà vừa an toàn lại chất lượng

Milo đá dầm

Nguyên liệu

  • 25g bột milo
  • 100ml sữa đặc
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml sốt socola
  • Đá bào
  • Socola chip

Cách làm

  • Chuẩn bị một cái nồi cùng với 100g bột milo, 500ml sữa và nấu trên lửa nhỏ liu riu để cho bột milo được tan ra
  • Đợi cho hỗn hợp nguội, rồi bỏ vào một cái khay hoặc bọc và để vào bên trong ngăn đá trong vòng 4 – 5 tiếng, rồi giã mịn ra
  • Cho các nguyên liệu sau như 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola cùng 40g milo vào nồi rồi khuấy đều nhẹ tay đến khi chúng nóng lên thì thêm 70g socola chip vào nồi, khuấy đều cho đến khi sôi và tắt bếp
  • Cho đá bào ra ly hoặc tô rồi rưới phần sốt milo lên trên, tráng trí cùng với hạt điều, bánh quế để thưởng thức ngay thôi nào

Milo dầm trân châu đường đen

milo trân châu đường đen
Đây là món ăn phổ biến vì có độ ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

  • 80g bột cacao
  • 150g sữa đặc
  • 200g trân châu đen
  • 450ml sữa tươi không đường
  • 5g bột rau câu dẻo
  • 250g đường nâu
  • 70ml trà bí đao
  • 115g đường
  • 500ml nước lọc

Cách làm

  • Lấy một nồi sạch cho vào đó là 150g sữa đặc, 50g bột cacao, 15g đường cùng với 200ml sữa tươi không đường vào rồi dùng thìa khuấy thật đều.
  • Đặt chảo lên bếp đun với lửa vừa phải, khuấy liên tục để cho hỗn hợp tránh bị dinh vào nồi, khi thấy hỗn hợp đặc lại, khoảng 10 phút thì tắt bếp, đổ sốt ca cao ra bát rồi để nguội.
  • Cho những nguyên liệu bao gồm 100g đường, bột cacao 5g bột rau câu vào trộn đều. Đun sôi 500ml nước, hạ nhỏ lửa rồi đổ  bột cacao vào, khuấy liên tục để đáy nồi không bị cháy.
  • Sau đó cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều. Đổ ra khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đợi nước sôi thì bỏ 200g đường đen vào khuấy đều lên Nấu trân châu trên lửa vừa cỡ 20 phút, cứ khuấy 5 phút một lần cho đến khi trân châu chín đều. Tắt bếp nhưng để yên trân châu trên bếp trong vòng 30 phút, đậy nắp nồi lại.
  • Sau đó mang trân châu đi rửa đến khi hạt không bị nhớt và đen bóng thì dừng lại  rửa sạch bằng nước lọc cho đến khi trân châu màu đen bóng không còn nhớt.
  • Tiếp theo, cho 250g đường nâu 70ml nước trà vào nồi, đun sôi lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì nhấc ra đổ vào bát trân châu đen đã nấu chín lúc nãy  trộn đều.
  • Bỏ đá bào dưới đáy ly, rưới sốt cacao, thêm trân châu và thạch cacao vào rồi rắc 1 muỗng bột milo lên trên là đã có ngay món milo đá dầm trân châu đường đen béo ngậy, ăn hoài không ngán.

Cách làm milo dầm bánh plan

milo dầm bánh plan
Vị đắng từ bột milo kết hợp với vị plan đậm đà

Sốt milo:

  • Cho 150g sữa đặc, bột cacao đường cát 200ml sữa tươi không đường vào lớn, dùng thìa khuấy đều rồi bắc chúng lên bếp, thêm sữa cacao vào nấu khoảng 10 phút và bắc xuống để nguội

Trân châu:

  • Cho 200gr trân châu đen vào nồi để luộc, nhớ đảo đều rồi đậy nắp lại và nấu trong vòng 15 phút, khi thấy chúng nở to và nổi lên trên mặt nước là đã hoàn thành
  • Cho vào chảo khoảng 250gr đường đen và 70ml trà bí đao nấu đến khi nó có màu nâu đậm là hoàn thành rồi đổ trân châu vào

Làm bánh plan:

  • Đầu tiên, bạn cho 120g đường 100ml nước vào nồi đun sôi nấu với lửa nhỏ đến khi thấy phần nước đường hơi ngả vàng thì thêm 1 thìa cốt chanh.
  • Nấu đến khi chúng có màu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó thêm 70ml nước lọc vào nồi lắc nồi để hỗn hợp được trộn đều lại với nhau
  • Đổ 1 muỗng caramel bạn đã làm trước đó vào khuôn làm bánh plan  làm lạnh trong tủ lạnh.

Thành phẩm

  • Cho phần đá đã bào hoặc xay nhuyễn dưới ly rồi rưới sốt milo vào để thấm vào phần đá bào.Bỏ ít trân châu đường đen cùng miếng plan lên trên, rắc bột milo nữa là xong.
  • Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều, dầm nát bánh plan ra để cảm nhận vị cao cao đắng nhẹ, vị bánh plan béo ngậy tan chảy trong miệng cùng trân châu dai giòn

Milo dầm kem chese

Milo dầm kem chese
Milo dầm kem chese béo ngậy

Nguyên liệu

  • 30g bột pudding socola
  • 30g đường cát trắng
  • 20g bột cacao
  • 2 thanh socola
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 0,5g muối ăn.
  • 1-2 gói milo
  • 200gr trân châu đen
  • 100g đường cát trắng
  • 1 miếng phô mai con bò cười
  • 50ml whipping cream

Cách làm

Làm pudding socola

  • Bắt nồi lên bếp và bỏ 300ml sau đó hòa thêm đường cùng bột pudding socola vào nấu cỡ 2-3 phút khi nó sôi thì tắt bếp
  • Đổ ra khuôn và để nguội rồi đậy nắp lại cất vào trong tủ lạnh cỡ 5 tiếng. Sau đó cắt pudding thành những miếng vừa ăn
  • Phần sốt milo và trân châu đường đen làm tương tự như các công thức trên

Làm phần kem chese

  • Nghiền nhỏ phô mai rồi đổ từ từ phần sữa tươi vào, thêm chút muối. Lọc hỗn hợp qua rây để chúng được mịn và không còn gợn. Trộn chúng cùng với  đường cát và whipping cream
  • Đổ hỗn hợp vào một bát nhôm đặt bát nhôm vào một bát nước đá lớn. Sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi hơi đặc lại 
  • Cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh 5-10 phút cho đặc lại là bạn đã có ngay lớp kem chese trắng mịn
  • Với cách làm milo dầm này bạn đã có ngay món ăn đơm giản và giải nhiệt hiệu quả

Giải đáp các thắc mắc về milo dầm

milo dầm và chú ý
Những điều cần phải chú ý để có món milo ngon

Milo dầm có ngon không?

Nhìn chung món ăn này có vẻ đơn giản nhưng chúng lại khiến nhiều người mê mẩn. Những buổi trưa hè nắng gắt, khi bạn nếm nhẹ món milo đá bào thơm nồng, cùng sốt cacao sánh đặc với vị sữa đặc béo ngậy cùngđá bào mát lạnh mang đến hương vị tuyệt vời. Đặc biệt, khi kết hợp một vài loại topping như trân châu, các loại trái cây sẽ khiến ly milo trở nên lôi cuốn hơn nữa 

Những lưu ý khi làm milo?

Hãy cùng Việt Fresh đọc ngay những điều cần chú ý để có một ly milo mát lạnh, thơm ngon hoàn hảo

  • Bạn nên mua bột milo ở những nơi uy tín, nổi tiếng tránh mua các bột giải trôi nổi trên thị trường sẽ khiến món ăn không chuẩn vị
  • Hãy chọn sữa tươi không đường loại thanh trùng có độ ngọt vừa phải, mùi thơm thanh nhẹ khí kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ khiến cho ly milo thêm phần ngon hơn
  • Khi nấu bánh plan muốn không bị rỗ thì hãy hấp lửa nhỏ để bánh được chín một cách từ từ, nấu lửa to sẽ khiến trứng sôi và dễ bị rỗ
  • Hãy chọn trân châu Đài Lan để cảm nhận rõ vị và có hương vị độc đáo hơn
  • Bạn không nên ăn quá nhiều milo dầm vì chúng khá ngọt và có nhiều kcal sẽ làm cơ thể mệt mỏi, tăng cân

Mang hương vị đậm đà, milo dầm chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa từng thử món ăn này, hãy thử làm tại nhà để trải nghiệm hương vị thơm ngon cùng những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng mang lại nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart