5 cách làm milo dầm cực ngon, dễ làm tại nhà

Cách làm milo dầm? Nếu bạn là một tín đồ của đồ uống milo ngọt ngào, hãy thử nghiệm món Milo dầm đầy thú vị này. Đây là một loại đồ uống rất phổ biến ở các quán cà phê và quán trà sữa, và bạn có thể tự tay làm cho mình tại nhà với chỉ vài bước đơn giản. Hãy cùng Việt Fresh tham khảo thêm cách làm milo dầm dưới bài viết này nhé!

Sơ lược về milo

Milo là một thương hiệu đồ uống có hương vị socola được sản xuất bởi Nestle. Milo được phát triển tại Australia vào năm 1934 và được bán tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới

Milo chứa hỗn hợp bột socola và malt, và thường được sử dụng để làm đồ uống sữa cacao, bánh kem, kem đánh bông và nhiều món ăn khác. Nó cũng là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn truyền thống của các nước Đông Nam Á và Châu Phi

Milo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm protein, canxi, vitamin B, magiê và sắt. Các thành phần này giúp cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe xương và giảm nguy cơ thiếu máu

cách làm milo dầm
Cách làm milo đá dầm siêu ngon

>> Tham khảo thêm 3 cách làm sinh tố lúa mạch 

Những cách làm milo dầm cực ngon và đơn giản

Cách làm milo dầm sữa đặc

Sau đây sẽ là cách làm milo dầm sữa đặc siêu ngon và cực đơn giản mà bạn nên biết

Nguyên liệu:

  • 10gr bột milo
  • 150gr đá
  • 30ml nước nóng
  • 40ml sữa đặc

Cách làm:

  • Cho 10g bột milo vào ly với 30ml nước nóng khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn
  • Pha hỗn hợp cacao với 150g đá bào vào ly
  • Cho 40ml sữa đặc vào hỗn hợp ca cao
  • Khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Sau đó, thưởng thức món milo dầm sữa đặc
cách làm milo đá dầm
Cách làm milo dầm sữa đặc

Cách làm milo đá dầm ngon

Đây là cách làm milo đá dầm mà bạn không thể bỏ qua

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng Milo
  • 1/4 ly sữa tươi
  • 1/4 ly kem tươi
  • 1/4 ly đá viên
  • Kẹo Milo hoặc chocolate để trang trí

Cách làm:

  • Cho 2 muỗng Milo và 1/4 ly sữa tươi vào ly và khuấy đều cho Milo tan hoàn toàn
  • Thêm 1/4 ly đá viên vào ly
  • Đánh kem tươi đều và thêm vào ly
  • Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay đá để xay đá viên và hỗn hợp Milo, sữa và kem đến khi đá viên tan hoàn toàn và tạo thành một hỗn hợp đá dầm mịn màng
  • Sau khi xay đá dầm, rót vào cốc và trang trí bằng kẹo Milo hoặc chocolate bào trên bề mặt
cách làm milo dầm sữa đặc
Cách làm milo dầm

Cách làm milo dầm sữa chua

Nguyên liệu:

  • 1 gói milo
  • Sữa chua
  • Đá đã được xây nhuyễn

Cách làm:

  • Cho sữa chua vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng, sau đó lấy ra
  • Để sử dụng, bạn cho đá bào vào ly, sau đó cho sữa chua, sau đó rắc bột Milo lên trên
cách làm milo dầm
Milo dầm đá siêu ngon

Cách làm milo dầm với trân châu đường đen

Nguyên liệu:

  • 100ml sữa không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 25gr bột cacao
  • 20gr bột milo
  • Trân châu đường đen
  • Đá xây nhuyễn
  • Những topping khác

Cách làm:

  • Cho 25g bột cacao, 100ml sữa đặc, 100ml sữa không đường, chút muối vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi có khói bốc lên thì hạ nhỏ lửa đun tiếp. Nấu thêm 2 phút trước khi tắt bếp
  • Rót đá bào vào ly, cho 80ml cacao lỏng, bột milo và trân châu lên trên, trang trí thêm snack, bánh, những topping khác. Sau đó là thưởng thức món milo dầm trân châu đường đen này
cách làm milo đá dầm
Milo đá dầm làm cực đơn giản mà bạn nên biết

Cách làm milo dầm bánh Flan ngon

Nguyên liệu:

  • 50g sữa đặc
  • 30gr milo
  • Sữa tươi không đường
  • Trân châu
  • Flan
  • Đá bào

Cách làm:

  • Trộn bột milo, sữa tươi không đường, sữa đặc với nhau
  • Đun sôi hỗn hợp này trên lửa vừa, thêm một chút muối và dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan hết
  • Đổ hỗn hợp milo lỏng ở trên lên trên đá bào trong ly. Sau đó, dùng thìa trộn đều đá và hỗn hợp trên
  • Sau đó, bạn rắc thêm trân châu, bánh flan lên trên. Nếu bạn muốn món ăn ngon hơn nữa, hãy phủ lên trên một ít bánh quế nhé
Milo dầm ngon
Milo dầm kết hợp với Flan cực ngon

Những lưu ý khi làm milo dầm

Khi làm Milo dầm, bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo món đồ uống được thật ngon và an toàn:

  • Đảm bảo vệ sinh: Trước khi bắt đầu làm Milo dầm, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ và bề mặt làm việc được vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng ô nhiễm và bẩn có thể làm hỏng món đồ uống
  • Sử dụng đá chất lượng: Đá viên là một yếu tố quan trọng để tạo ra Milo dầm ngon miệng. Hãy chọn đá viên có chất lượng tốt, sạch và không có mùi để đảm bảo đá viên không làm ảnh hưởng đến hương vị của món đồ uống
  • Điều chỉnh lượng Milo và đường: Sử dụng lượng Milo và đường phù hợp để tạo ra Milo dầm có vị ngọt vừa đủ và hương vị thơm ngon đặc trưng của Milo
  • Chọn loại sữa phù hợp: Loại sữa tươi sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra Milo dầm thơm ngon và béo ngậy. Hãy chọn loại sữa tươi phù hợp với khẩu vị của bạn để tạo ra món đồ uống tốt nhất
  • Lưu ý đến trân châu: Nếu sử dụng trân châu trong món Milo dầm của bạn, hãy chọn loại trân châu chất lượng tốt, có hương vị giòn và thơm ngon để tăng thêm sự hấp dẫn cho món đồ uống
  • Xay đá dầm đều: Khi xay đá viên, hãy đảm bảo rằng đá viên được xay đều và mịn màng để tạo ra một món Milo dầm thơm ngon, mịn màng và đồng đều
  • Trang trí: Cuối cùng, hãy trang trí món Milo dầm của bạn để tăng thêm sự hấp dẫn. Bạn có thể trang trí bằng kẹo Milo, chocolate bào hoặc những loại topping khác phù hợp với khẩu vị của mình
Milo
Những lưu ý khi làm milo dầm mà bạn nên biết

Milo đá dầm là một loại đồ uống giải nhiệt tuyệt vời vào mùa hè hoặc khi bạn đang cần thưởng thức một thức uống ngọt ngào và lạ miệng. Hãy thử nghiệm và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món Milo đá dầm này! Việt Fresh chúc bạn thành công làm được món milo dầm và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart