Milo đá bào là một món đồ uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Với sự kết hợp của hương vị socola và sữa thơm ngon của milo, cùng với sự mát lạnh của đá bào, món đồ uống này thật sự hấp dẫn. Hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu cách làm milo đá bào đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Milo đá bào
Milo đá bào là một loại đồ uống giải nhiệt rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Được làm từ bột Milo và đá bào, món này mang lại cảm giác thơm ngon, mát lạnh và ngọt ngào, làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất
Milo đá bào có thể được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, từ socola, vani đến trái cây như dâu, chanh, dứa, xoài… Để tăng thêm độ hấp dẫn của món đồ uống này, người ta thường thêm kem tươi hoặc thạch Milo lên trên bề mặt của đá bào
Milo đá bào không chỉ giúp giải nhiệt mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể nhờ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, canxi và vitamin B. Với giá thành rẻ và dễ tìm kiếm, món đồ uống này đã trở thành một lựa chọn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè oi bức
>> Tham khảo thêm 3 cách làm đá bào mát lạnh
Hưỡng dẫn cách làm milo đá bào cực ngon
Milo đá bào là món đồ uống giải nhiệt rất được ưa chuộng vào mùa hè, đặc biệt là đối với giới trẻ. Với vị ngọt thanh, thơm ngon, đá bào mát lạnh cùng lớp sô-cô-la Milo ngậy đặc trưng, món này sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát trong những ngày nắng nóng. Dưới đây là những cách làm milo đá bào cực ngon mà bạn nên biết
Milo đá bào
Nguyên liệu:
- Sữa đặc có hoặc không đường
- Bột thạch, bột milo
- Bánh quy
- Kem có hương vị vani
- Máy bào đá
- Những topping khác tuỳ theo sở thích
Cách làm:
- Cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 30g sữa đặc, 3g bột thạch. Nấu hỗn hợp này trên lửa vừa trên bếp. Nhớ trộn thật đều tay hỗn hợp. Đây là bước làm thạch sữa để đá bào Milo trông bắt mắt hơn
- Khi hỗn hợp này đã sôi, đổ ra khay để nguội trước khi cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể làm thạch trong khuôn ngộ nghĩnh. Bạn có thể để thạch đông tự nhiên hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn
- Làm sốt Milo với các nguyên liệu sau: 150ml sữa tươi không đường, 30gr sữa đặc, 50gr bột Milo. Nấu, khuấy liên tục, cho đến khi hỗn hợp trở thành bột nhão, sau đó tắt bếp
- Sử dụng máy làm đá hoặc máy xay sinh tố để làm đá bào. Đây là bước quyết định món đá bào Milo của bạn có ngon hay không. Bạn muốn đá bào càng mịn và càng nhỏ càng tốt. Do đó, chúng ta nên sử dụng máy bào đá chuyên dụng. Kết quả là đá bào milo khi ăn sẽ tan ngay trong miệng
- Cuối cùng, chỉ cần kết hợp đá bào với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trước trong một cái bát và thưởng thức
Cách làm milo đá bào trân châu đường đen
Nguyên liệu:
- Cacao bột
- Bột năng
- Bột gạo
- Đường nâu
Cách làm:
- Đầu tiên, kết hợp 100g bột năng và 20g bột gạo. Để tạo màu cho trân châu, đun cách thủy với 50g đường nâu và 3g bột cacao. Khi hỗn hợp đã sôi, cho từng thìa bột vào bát bột
- Đổ nước sôi vào bột từ từ, mỗi lần khoảng 150ml, vừa khuấy vừa nhào cho bột thấm nước thật đều. Tiếp tục nhào bột với nước cho đến khi mịn và đàn hồi
- Tạo những miếng bột hình vuông nhỏ và cuộn chúng thành những quả bóng. Múc 2 thìa bột năng rắc lên trân châu đen để chúng tách rời nhau
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu đường đen vào đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra. Ủ thêm 20 phút, hoặc đến khi trân châu chín hẳn. Những viên trân châu sau đó được vớt ra và cho vào một bát nước lạnh để làm nguội
- Đun sôi 70g đường nâu và 100ml nước rồi bắc ra. Sau 30 phút ngâm với nước đường, trân châu đường đen sẽ thấm đều
- Bạn đã hoàn thành xong món trân châu đường đen giòn sần sật rồi đó
- Bạn bỏ đá vào máy xây sinh tố để làm đá bào
- Sau đó, cho cacao, trân châu đen đường đen lên trên
- Cuối cùng là thưởng thức
Milo đá bào sữa đặc
Nguyên liệu:
- 100gr đá báo
- 75gr sữa đặc
- 20gr bột bắp
- 200gr milo bột
- 500ml sữa milo
- 150gr socola chip
Cách làm:
- Đun nóng nồi, cho 200gr bột milo + 500ml sữa milo vào khuấy đều rồi cho 150gr socola, 25gr bột bắp và 75gr sữa đặc có đường vào
- Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và dùng thìa khuấy đều
- Đun sôi các nguyên liệu, sau đó tắt bếp và để nguội
- Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1 cốc đá để làm đá bào
- Rót đá vào ly, rưới hỗn hợp sữa milo đã nguội lên trên, trộn đều và dùng
Tóm lại, milo đá bào là một đồ uống giải khát rất phổ biến và được yêu thích trong mùa hè bởi sự mát lạnh và hương vị thơm ngon của nó. Với các lưu ý như sử dụng milo chính hãng, đá tươi, máy bào đá chuyên dụng và trang trí đẹp mắt, bạn sẽ có thể làm ra một ly Milo đá bào ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm và tận hưởng ly milo đá bào thơm ngon trong những ngày hè nóng bức nhé!
Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International
Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt