Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là gì? Công dụng và cách dùng

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là cách dùng quen thuộc đối với những người có niềm đam mê nghiên cứu về sâm tự nhiên. Nó được mọi người truyền tai nhau là bài thuốc có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khoẻ, chống ung thư, giúp xương khớp chắc khỏe. Ngoài ra đây cũng là cách bảo quản Ngọc Linh hiệu quả nhất. Để biết thêm về công dụng cũng như các bước ngâm sâm mật ong chuẩn vị thì hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Tác dụng của sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong tốt cho sức khoẻ

Dù được chế biến thành nhiều cách nhưng dường như sâm ngâm mật ong lại nhận được nhiều ưa chuộng hơn. Phù hợp với nhiều đối tượng và sử dụng cũng vô cùng tiện lợi. 

Sâm ngọc linh ngâm mật ong là gì?

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là sự kết hợp giữa hai loại nguyên liệu giàu vitamin sâm và mật ong. Chúng hỗ trợ lẫn nhau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như kháng viêm, chống khuẩn, giảm đau nhức. Để cho ra sản phẩm đạt chất lượng cần đảm bảo 2 yếu tố là sâm trên 5 năm tuổi và mật ong rừng nguyên chất. Ngoài ra ưu điểm của phương pháp này so với việc ngâm rượu sâm là dùng được cho mọi lứa tuổi như người già, phụ nữ, trẻ em,…

>> Tìm hiểu thêm sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Lợi ích của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất từ sâm Ngọc Linh và kết hợp với những hoạt chất chữa bệnh của mật ong làm tăng giá trị sản phẩm lên cao nhất. Nhiều người đã tận dụng cách chế biến này với mục đích tăng cường sức khoẻ, bảo vệ làn da và kéo dài tuổi thọ: 

  • Tham gia vào quá trình điều trị ung thư
  • Bổ sung các chất chống lão hóa, kích thích não bộ hoạt động bình thường 
  • Thanh lọc, thải độc tố qua lỗ chân lông, từ đó hỗ trợ gan giảm bớt gánh nặng, tái tạo lại các tế bào gan bị tổn thương
  • Điều trị chứng rối loạn dạ dày, đại tràng 
  • Bồi bổ nguồn năng lượng do vận động ở cường độ cao, giúp hoàn thiện cả về  thể lực, thị lực và trí lực
  • Giải tỏa căng thẳng, stress để giấc ngủ ngon giấc hơn
  • Chữa hội chứng yếu sinh lý ở nam và nữ giới

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong phù hợp với đối tượng nào? 

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong phù hợp với ai
Người dùng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Mức độ an toàn của sản phẩm này vẫn chưa được công nhận tuyệt đối, vì vậy không thể tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn. Sau đây là những đối tượng nên và không nên sử dụng. 

Đối tượng nên dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong 

  • Cơ thể bình thường muốn bồi bổ thêm dinh dưỡng ngăn ngừa ung thư
  • Đối tượng có gan suy yếu và gặp vấn đề về sinh lý
  • Người ốm dậy cần tăng cường sức khỏe 
  • Những người lớn tuổi có trí nhớ kém và muốn kéo dài tuổi thọ
  • Phụ nữ yêu thích việc dưỡng da, chăm da không mụn, thâm nám hay xuất hiện nếp nhăn quá sớm

Người không nên dùng

  • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Vì hậu quả có thể gây ra là có nguy cơ sảy thai và sinh non
  • Trẻ em có sức đề kháng yếu, thường là dưới 12 tuổi rất dễ dậy thì sớm
  • Đối tượng hay bị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn hệ tiêu hóa nặng
  • Người lớn tuổi bị cao huyết áp 
  • Cẩn trọng với những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường

Cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong chuẩn vị

Cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong
Cách ngâm sâm mật ong chuẩn vị

Yếu tố làm tăng hương vị của sâm mật ong là người dùng phải biết cách ngâm và sử dụng hợp lý. Trước tiên ta phải chọn kĩ nguyên liệu thực hiện.  

Các bước ngâm sâm mật ong 

Nguyên liệu

  • Sâm Ngọc Linh: Ưu tiên cũ có kích thước to, nhiều vết sẹo ở đầu củ đạt chuẩn 5 năm tuổi
  • Mật ong nguyên chất: Tốt nhất là chọn loại ong tự nhiên, không bị pha lẫn với tạp chất khác
  • Bình đựng: Sâm sẽ hoá thành chất độc khi gặp sắt, do đó nên chọn bình đựng loại thuỷ tinh có nắp đậy 

Công thức thực hiện

  • Sử dụng một bàn chải nhỏ để loại bỏ hết lớp đất bên ngoài củ sâm. Sau đó dùng vòi nước xịt nhẹ nhàng tránh trầy xước củ sâm
  • Để sâm ráo bớt nước, nên cắt thành lát nhỏ khi củ quá to
  • Tiếp theo cho sâm vào bình và đổ đầy mật ong lên
  • Đậy kín nắp, để sâm Ngọc Linh ngâm mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Sử dụng sau 1 tháng đem ngâm 

Dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong phát huy hiệu quả 

Dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong
Dùng sâm ngâm mật ong

Khác với rượu, sâm mật ong có thời gian nhất định, thường thì trong vòng 2 năm trở lại. Nếu để quá lâu sẽ khiến sản phẩm bị biến chất và không có tác dụng gì. 

  • Cách 1: Ăn trực tiếp 2 lát sâm mỗi lần dùng, sau đó uống thêm một ngụm nước ấm để đẩy hợp chất xuống dạ dày
  • Cách 2: Lấy 2 thìa nước sâm ngâm mật ong rồi pha với nước ấm. Khuấy đều và uống như bình thường 

Thời điểm uống sâm ngâm mật ong tốt nhất? 

Uống sâm đúng giờ, đúng thời điểm sẽ hạn chế rủi ro gây hại đến sức khoẻ. Bởi thành phần dược tính của sâm và mật ong tác động mạnh mẽ đến những cơ quan bên trong. Nên chúng ta không thể chủ quan. Thời điểm dùng hợp lý được các chuyên gia khuyến khích. 

  • Uống vào sáng sớm, lúc bụng rỗng để làm sạch dạ dày
  • Dùng một cốc mật ong với sâm sau khi ăn là thời điểm lý tưởng giúp quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh hơn. Đồng thời giúp nhẹ bụng và tránh đầy hơi, khó tiêu
  • Trong trường hợp người bệnh mắc các hội chứng của viêm loét dạ dày thì nên dùng trước bữa ăn để giảm lượng axit tiết ra từ dạ dày
  • Hạn chế sử dụng vào buổi tối vì dễ gây mất ngủ

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để được bao lâu? 

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong
Bảo quản Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Nằm trong tứ đẳng “Sâm – Nhung – Quế – Phụ’’,  những loại thảo dược mang họ sâm được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất. Tuy nhiên dinh dưỡng sẽ lập tức mất đi nếu không có cách bảo quản thích hợp. 

Đối với món có hương vị tuyệt vời như sâm ngâm mật ong thì người ta thường dùng loại sâm tươi. Vì vậy thời gian sử dụng cũng có giới hạn. Tuy nhiên bạn không cần quá lâu, thông thường một hũ sâm mật ong sẽ dùng được tận 1 năm. Ngoài ra nhờ tác dụng kháng khuẩn cao của mật ong, chúng ta có thể không cần bất kỳ chất bảo quản nào, chỉ cần đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. 

>> Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả để tăng hiệu quả sử dụng sâm mật ong 

Chú ý khi dùng sâm mật ong 

 sâm mật ong 
Cẩn thận khi dùng sâm mật ong 
  • Sâm mật ong chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe nên không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tuyệt đối tránh lạm dụng quá nhiều. 
  • Sâm kỵ với củ cải, hải sản, nước trà. Vì vậy không dùng chung sâm Ngọc Linh ngâm mật ong với các nguyên liệu này
  • Không dùng cho người bị dị ứng với mật ong hay phấn hoa 

Như vậy những nội dung về sâm Ngọc Linh ngâm mật ong đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về cách dùng, công dụng cũng như cách bảo quản. Việt Fresh hy vọng mọi người có thể tìm được cho mình những sản phẩm uy tín, chất lượng khác.  

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 626 9190

Website: https://befresh.vn/

Gmail: info@thucphamviet.vn 

Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khỏe Việt

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart