Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào là tốt nhất? Những lưu ý khi uống táo đỏ kỷ tử

Có lẽ rất nhiều người sẽ băn khoăn trà không biết trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào. Đây là loại trà vô cùng thanh mát, có vị ngọt dễ chịu nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Việt Fresh khám phá ngay những thông tin thú vị cũng như cách uống kỷ tử táo đỏ đúng cách nhé.

Những thông tin về trà kỷ tử táo đỏ

trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào
Trà táo đỏ kỷ tử

Trà kỷ tử táo đỏ là gì?

Đây là loại trà kết hợp giữa kỷ tử và táo đỏ. Hai nguyên liệu này vốn rất phổ biến trong Đông Y vì có vị ngọt, tính bình cũng như sở hữu nhiều dưỡng chất cơ lợi cho sức khỏe. Táo đỏ thì là loại quả hạch có nguồn gốc tử Nam Á, có vị ngọt và giòn. Còn kỷ tử có màu đỏ rực rỡ, khi ăn vào sẽ nếm được vị ngọt pha chút chua dịu nhẹ. Trà táo đỏ cùng với kỷ tử có vị thơm nồng nàn, hương vị rất thanh mát dễ chịu.

Thành phần dinh dưỡng của trà táo đỏ kỷ tử

Với những người muốn biết trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì chắc hẳn rất quan tâm đến  giá trị dinh dưỡng mà loại trà này mang lại. Mỗi tách trà kỷ tử sẽ có đến 18 loại axit amin, cũng như các chất khoáng khác như sắt, kẽm và nhiều chất như sau.

  • 79 Calo
  • 1g Đạm
  • 0 g chất béo
  • 2g tinh bột
  • 10 g chất xơ
  • 77% giá trị hàng ngày (DV) vitamin C
  • 5% DV kali
  • 150mg canxi,
  • 6,7mg photpho
  • 3,96mg caroten

Những lợi ích của trà táo đỏ kỷ tử

lợi ích của trà táo đỏ kỷ tử
Những công dụng thần kì của trà kỷ tử

Chắc hẳn với những ai quan tâm trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì sẽ rất muốn biết loại trà thơm ngon này có những tác dụng như thế nào với sức khỏe. Đây là 2 loại quả vô cùng giàu dưỡng chất nên mang lại rất nhiều công dụng thần kì cho sức khỏe con người.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào để phát huy được công dụng cải thiện sức khỏe? Với hàm lượng dồi dào các vitamin C, E,  B cao cùng với 19 axit amin có lợi, đây đều là các chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta vào mỗi ngày. Bên cạnh đó, trong 2 loại thảo dược này còn có polysaccharides nhằm có tác dụng giúp kiểm soát cũng như hỗ trợ cho các tế bào miễn dịch của cơ thể.

Giảm căng thằng

Giúp ngủ ngon giấc và giảm căng thẳng chính là lợi ích thứ 2 mà những người quan tâm trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào cân biết. Bởi vì loại trà này cung cấp rất nhiều chất sắt nên có thể giúp phòng ngừa thiếu máu, giảm đi căng thẳng và mệt mỏi. Đây được xem là loại thuốc an thần lành mạnh giúp chống lại lo âu, cân bằng tâm trạng và giúp bạn cải thiện giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Làm đẹp da

táo đỏ làm đẹp da
Kỷ tử giúp chống lão hóa giúp da mịn màng

Đây chắc hẳn là một công dụng rất được các chị em quan tâm trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào rất mong đợi. Trong trà táo đỏ kỷ tử có hàm lượng các vitamin C dồi dào nên đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do tiến triển. Nhờ đó mà có thể làm giảm đi các nếp nhăn, vết nám hay sạm hiệu quả. Ngoài ra, vitamin E trong trà cũng giúp da luôn ẩm mịn.

Ngăn ngừa ung thư

Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào để ngăn ngừa ung thư? Trà sẽ giải phóng những chất chống oxy hóa sẽ nhằm có khả năng bạn ngăn ngừa đột biến các tế bào ung thư, ức chế đi sự lớn lên của gốc tự do. Đồng thời, trà kỷ tử cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ các bệnh về gan hay cải thiện các chứng năng sinh lý.

Hỗ trợ tim mạch

Trong thành phần chính của nước táo đỏ kỷ tử này vô cùng nổi bật với Quercetin, đây là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Hoạt chất này có khả năng cải thiện hệ thống tim mạch, kháng viêm và giảm đi các cholesterol xấu có trong máu. Hơn nữa chúng còn giúp ngăn ngừa mỡ trong máu, xơ vữa động mạch,…

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử thơm ngon tại nhà

cách làm trà kỷ tử táo đỏ
Công thức trà táo đỏ và kỷ tử thơm nồng, ngọt dịu

Trước khi biết trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì hãy tham khảo ngay công thức pha trà thơm ngon, dịu mát với những bước vô cùng đơn giản nhé. Vị trà ngọt thanh, thơm nhẹ sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Nguyên liệu 

  • 500ml nước
  • 5 quả táo đỏ
  • 15 hạt kỷ tử
  • Đường phèn

Cách thực hiện

  • Sơ chế nguyên liệu: Để bắt đầu thì bạn hãy cắt táo đỏ thành các lát mỏng để trà được thơm hơn cũng như dễ tiết ra các dưỡng chất
  • Pha trà: Hãy cho kỷ tử và táo đỏ vào một ấm trà rồi tiến hành pha với 300ml nước sôi và thêm chút đường phèn vào để làm vị trà dễ uống hơn. Đậy lại và hãm trà trong vòng 10 -20 phút
  • Thành phẩm: Trà táo đỏ sẽ có vị vô cùng ngọt thanh, vị ngọt của đường hòa cùng vị trà sẽ khiến cơ thể bạn được thư giãn, dễ chịu vô cùng.

>> Xem thêm cách pha trà hoa cúc táo đỏ thơm nồng, ngọt thanh

Những câu hỏi thường gặp về trà táo đỏ kỷ tử

những câu hỏi hay gặp về trà táo đỏ
Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào

Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào?

  • Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào? Cơ thể thường bị thiếu nước nên bạn hay khát nước vào buổi sáng khi mà bạn vừa thức giấc. Một ly trà ấm nóng không chỉ bổ sung lượng nước cho cơ thể mà còn giúp giải độc và thanh lọc cực kì tốt. Hơn nữa, nó còn có khả năng làm đầu óc minh mẫn và giúp bạn tập trung làm việc, học tập hiệu quả
  •  Ăn nhiều thức ăn có dầu mỡ sẽ gây khó tiêu và gây nóng ruột. Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào? Trà này sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn các lượng thức ăn nhiều dầu mỡ.
  • Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào? Hoàn hảo nhất là uống trà kỷ tử trước khi ngủ khoảng 30 phút. Nếu trà quá đặc sẽ khiến tinh thần bạn quá tỉnh táo, không ngủ được nên pha loãng trà ra nhé.

Uống trà táo đỏ kỷ tử hàng ngay có nên không?

Bên cạnh việc trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì việc có nên uống loại trà bổ dưỡng này hàng ngày không cũng nhận được sự quan tâm khá lớn. Vì sở hữu nhiều công dụng nên nhiều nghĩ uống nhiều thì sẽ có hiệu quả cao nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ không tốt.  Bạn có thể uống hàng ngày nhưng không được quá 150ml trà táo đỏ mỗi ngày.

Uống táo đỏ có nóng trong người không?

trà táo đỏ có nóng không
Uống trà táo đỏ giải nhiệt rất tốt

Nhiều người ngoài muốn biết trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì cũng rất băn khoăn về việc uống trà này sẽ nóng trong người. Nhưng khi kết hợp 2 loại thảo dược lại khiến vị vô cùng thanh mát, giúp thanh lọc và giải khát vô cùng hiệu quả. Còn những ngày lạnh lẽo thì bạn có thể pha thêm một chút gừng ấm nóng để làm ấm cơ thể hơn.

Những ai không nên uống táo đỏ kỷ tử

Mặc dù trà táo đỏ vô cùng giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kì ai cũng uống được. Đây là những đối tượng không cần quan tâm đến trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào vì khi uống vào sẽ gây hại cho cơ thể.

  • Người vừa bị cảm mạo: Những người mà bị trúng gió hay nhiễm gió lạnh hoặc cảm sốt thì không nên dùng táo đỏ kỷ tử. Bởi vì táo đỏ sẽ làm cơ thể bạn dễ bị đọng tà khí, điều này làm bệnh trở nặng hơn và ảnh hưởng tới sức khoẻ.
  • Người mắc bệnh tiểu đường: Táo đỏ có vị ngọt nên chứa rất nhiều đường, điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu khiến không kiểm soát được đường huyết.
  • Người bị đàm thấp: Những biểu hiện và triệu chứng của những người này như là miệng hay có chất nhầy, lưỡi dày, thường xuyên đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, và nhát ăn. Trong táo đỏ kỷ tử có chất nhày nên sẽ khiến bệnh nặng hơn.
  • Đối tượng thưòng hoả: Những người bị táo bón, có các vấn đề về cổ họng hay răng lợi cũng không nên uống trà táo đỏ kỷ tử.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích nhằm bạn có thể giúp bạn trả lời câu hỏi trà táo đỏ nên uống khi nào. Hy vọng bạn sẽ biết cách uống trà kỷ tử đúng cách để phát huy tối đa công dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Với thông điệp ” Đẹp tự nhiên khỏe theo thời gian”, Việt Fresh luôn mang đến những thức uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart