Công thức nấu sâm bổ lượng thanh nhiệt cơ thể

Sâm bổ lượng là món ăn được đông đảo mọi người đón nhận bởi độ thanh mát và tươi ngon. Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, thảo dược giúp kích thích vị giác, giải tỏa cái nắng nóng khó chịu của ngày hè. Một điều nữa mà mọi người nên biết, sâm bổ lượng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe của cơ thể. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ hơn về công dụng, cách nấu, sai lầm hay gặp khi nấu sâm bổ lượng dưới đây. 

Giới thiệu về sâm bổ lượng? 

Tô sâm bổ lượng
Giới thiệu sâm bổ lượng

Sâm bổ lượng là gì?

Sâm bổ lượng một món chè thanh mát giải nhiệt với sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Nguồn gốc ra đời món chè này là từ Quảng Đông, Trung Quốc. Tại Việt Nam, sâm bổ lượng được coi là món ăn truyền thống của khu vực miền Nam. 

Một số thành phần thường gặp trong công thức chè sâm bổ lượng: long nhãn, hạt sen, bo bo, táo tàu, đường phèn. Cách làm ra món này vô cùng đơn giản có tác dụng thải độc tố, giải tỏa stress và thúc đẩy chức năng của hệ tiêu hoá. 

Sâm bổ lượng có gì? Những sai lầm hay gặp khi sử dụng

Sâm bổ lượng có gì?
Những nguyên liệu cần có

Có 4 điều mà chắc chắn ai cũng đã từng vấp phải trong quá trình dùng bổ lượng. Nếu không kịp phát hiện và khắc phục thì hậu quả xấu về sức khỏe sẽ xảy ra. 

Ăn nhiều lần trong 1 ngày

Đã thuộc món chè nên hàm lượng đường trong sâm bổ lượng không hề ít. Đường trong chè là đường có kết cấu từ glucose và fructose nên nếu dùng quá nhiều sẽ làm tăng cân nặng. Chưa kể gây ra bệnh tiểu đường và bệnh cao huyết áp. 

Mua nguyên liệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Là một món ăn ngày càng phổ biến rộng rãi, nguyên liệu cũng rất dễ tìm nhưng không phải loại nào cũng tốt. Để đảm bảo được độ ngon và dinh dưỡng thì bước chọn nguyên liệu chất lượng đặc biệt quan trọng. Đừng tin vào những nguyên liệu có giá rẻ, ưu tiên các địa chỉ uy tín để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Chế biến sai cách

Những người lần đầu nấu sâm bổ lượng hay mắc phải vấn đề này. Thức nhất là không biết cách kết hợp các nguyên liệu, thứ hai là không đảm bảo vệ sinh khiến món ăn bị biến chất. 

Sử dụng bạch quả nấu chè cho mẹ bầu

Bầu ăn sâm bổ lượng được không? Chắc chắn là được nhưng mọi người lại hay dùng bạch quả để nấu chè. Dù có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ não nhưng lại là độc tố khiến chị em mang thai trong tầm 3 tháng đầu bị xuất huyết và ngộ độc. 

Công dụng của sâm bổ lượng

Chè sâm bổ lượng
Lợi ích của sâm bổ lượng

Sử dụng nhiều loại thảo mộc giàu dinh dưỡng là những điều làm nên giá trị của sâm bổ lượng. Nó không chỉ là món ăn dưỡng nhan mà còn giúp tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, thải độc và bảo vệ các cơ quan. 

Bầu ăn sâm bổ lượng được không? Sâm giúp an thai 

Như đã nó ở trên, bổ lượng không an toàn cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nhưng lại cực kỳ tốt cho mẹ và bé từ 4 tháng trở lên. Theo bác sĩ, sâm bổ lượng là món chè mọi mẹ bầu nên ăn. Nó sẽ giúp giải toả tâm trạng khó chịu khi tới thai kỳ, làm mát cơ thể, chống suy nhược ở người mẹ và là liệu pháp an thai hiệu quả.  Nên ưu tiên cách nấu có chứa nhãn nhục, bo bo, đại táo, tuyết nhĩ, hạt sen, phổ tai, bạch quả, phổ tai,…

Bổ sung dưỡng chất giúp ngủ ngon

Ngủ ngon
Sâm bổ lượng giúp an thần

Tác dụng này sẽ phát huy nếu trong công thức nấu sâm bổ lượng có chứa hạt sen và nhãn nhục. Trong khi hạt sen có chứa glucoxit, chất kèm, có khả năng kích thích quá trình tiết insulin thì nhãn nhục chứa glucose, nước, acid tartaric, saponin, sacharose với năng lực giải tỏa căng thẳng. Do đó sự kết hợp của bộ đôi này có thể xoa dịu tâm lý bất ổn, giám sự stress, hỗ trợ chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn. 

Giải nhiệt cơ thể khi ăn sâm bổ lượng 

Tác dụng chính tạo nên sức hút của các món chè bổ lượng là vai trò thanh lọc, giải nhiệt hiệu quả. Đa số những nguyên liệu nấu chè đều có tính hàn, một số khác như hạt bo bo lại ức chế được synthase – chất gây nóng gan nên khả năng giải nhiệt, hạ hoả của nó rất cao. 

Tăng cường sức đề kháng 

Nhiều nhận định từ người dùng cho biết họ cảm thấy thể lực của họ trở nên tốt hơn sau khi dùng sâm bổ lượng. Điều này là hoàn toàn đúng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nếu bạn hay bị suy nhược, làm những công việc nặng nhọc thì hãy dùng ngay sản phẩm này. 

Sâm bổ lượng rất bổ máu

Phổ tai – thành phần thường thấy trong các set chè bổ lượng, cũng là loại thảo dược chứa nhiều sắt nhất. Đồng nghĩa với việc giúp những bệnh nhân không bị thiếu máu khi dùng sâm bổ lượng. 

Bật mí các cách nấu chè sâm bổ lượng tại nhà 

Bật mí các cách nấu chè sâm
Cách nấu chè sâm bổ lượng

Không còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một cốc chè thanh mát vào ngày hè oi bức. Nấu sâm bổ lượng không khó, nhưng để tốt cho sức khỏe, không tốn công sức và số tiền đã bỏ ra thì hãy học ngay những công thức nấu sâm sau đây. 

Cách nấu sâm bổ lượng truyền thống 

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ
  • Phổ tai
  • Rong biển
  • Hạt ý dĩ 
  • Hạt sen 
  • Hạt long nhãn
  • Củ sen 
  • Nấm tuyết 
  • Đường phèn 

Sơ chế: 

  • Mang tất cả nguyên liệu đi rửa sạch
  • Bỏ phổ tai vào nước ngâm đến khi mềm hẳn rồi thái thành lát nhỏ
  • Tiếp tục cho táo đỏ, hạt ý dĩ, long nhãn, nấm tuyết vào ngâm cho mềm
  • Vớt lấy hạt ý dĩ bỏ vào nồi nước đun sôi tầm 10 phút và để ráo
  • Bỏ hạt sen vào luộc, sau đó cho thêm đường phèn vào nấu tan
  • Mang củ sen ngâm với nước lạnh để tránh bị đen, thái mỏng, bỏ đường vào rim cho thấm vị

Chế biến: 

  • Nấu sôi hạt sen và củ sen đến khi mềm hẳn
  • Tiếp theo bỏ tất cả nguyên liệu trừ nhãn nhục vào nấu chính
  • Và bước cuối cùng là thêm nhãn rồi nêm nếm độ ngọt vừa phải
  • Để mùi vị thơm ngon cơ thể để lạnh và cho thêm một ít dầu chuối khi sử dụng

Hướng dẫn nấu nước hạt sen và nhãn nhục 

sâm bổ lượng
Nấu nước hạt sen và nhãn nhục 

So với cách nấu sâm bổ lượng truyền thống thì công thức này đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chọn hạt sen và nhãn nhục có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng. Bạn nên dùng hạt sen tươi để đảm bảo độ béo và ngon. 

Cách sơ chế cũng vô cùng đơn giản, lột bỏ vỏ sen, lấy tim và mang đi rửa sạch. Cũng làm sạch nhãn nhục, sau đó để ráo nước. Luộc hạt sen chín mềm, nấu một nồi nước sôi cho nhãn nhục cũng đừng vào. Khi nước sôi lại thì bỏ thêm hạt sen rồi thưởng thức. Với cách làm này ta đã có ngay một món sâm đơn giản nhưng đủ chất. 

Bí quyết nấu sâm với đậu đỏ và hạt sen

Nguyên liệu:

  • Hạt sen
  • Đậu đỏ
  • Bột sắn dây
  • Đường phèn

Cách làm: 

  • Chuẩn bị 2 bát nước để ngâm đậu đỏ và hạt sen
  • Bỏ hạt sen vào nồi ninh mềm, khi đun khoảng 10 phút thì bỏ thêm đậu đỏ vào
  • Bước tiếp theo là bỏ đường phèn vào và đánh tan
  • Cuối cùng là cho bột sắn vào để tạo độ đặc cho món chè 

Địa điểm bán nước sâm bổ lượng uy tín, chất lượng

Việt Fresh
Việt Fresh – kí kết hợp tác

Dựa trên những tác dụng mà sâm bổ lượng đang là sản phẩm được nhiều công ty hướng tới. Nhưng không phải cái nào cũng tốt, còn phụ thuộc vào quy trình và công thức chế biến của mỗi doanh nghiệp. Trong đó công ty chuyên về các thức uống giải khát tốt cho sức khỏe – Việt Fresh được chọn là đại diện đáng để chọn mặt gửi vàng. 

Với công thức gồm nước, nhãn nhục, đường cát, táo đỏ, củ năng, củ sen, rau câu giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả. Đồng thời còn có tác dụng làm đẹp da, trị bệnh, ngăn ngừa huyết áp và các bệnh về tim mạch. 

Sâm bổ lượng là thức uống đầy dinh dưỡng mà chúng ta nên sử dụng. Chỉ cần chế biến đúng cách và sử dụng đúng liều lượng là ta đã giúp cơ thể bổ sung được nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết cách bảo quản nếu nấu quá nhiều. Và mẹo giữ chè lâu hư nhất là bỏ vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp rồi bỏ vô tủ lạnh. 

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 626 9190

Website: https://befresh.vn/

Gmail: info@thucphamviet.vn 

Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khỏe Việt

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart