Sữa chua trân châu là một món ăn vặt được yêu thích trong giới trẻ hiện nay. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua thơm ngon và trân châu giòn tan, tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Sản phẩm này đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu thêm về sữa chua trân châu và những cách làm sữa chua trong bài viết dưới đây nhé!
Sữa chua trân châu
Điểm đặc biệt của sữa chua trân châu là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và trân châu. Sữa chua thơm ngon, có vị chua dịu nhẹ, kết hợp với trân châu giòn tan tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Sản phẩm này có thể được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt trong những ngày hè nóng bức.
Sữa chua trân châu còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sữa chua là một nguồn cung cấp canxi và các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trân châu được làm từ bột khoai mì và tinh bột, không chứa cholesterol và chất béo, có thể giúp giảm cân và tốt cho tiêu hóa
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa chua trân châu khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại các cửa hàng ăn uống hoặc siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử để đặt mua sản phẩm
>> Tham khảo thêm Ăn dưa hấu có béo không?
Cách làm sữa chua trân châu với nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 gói men sữa chua (hoặc 2 muỗng canh men sữa chua)
- 100g đường
- 100g trân châu
- 200ml nước cốt dừa
- Nước đường (tùy khẩu vị)
Cách làm:
- Trộn men sữa chua với sữa tươi cho đến khi hoà tan đều. Sau đó, thêm đường vào và khuấy đều cho đường tan hết
- Cho hỗn hợp vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 40 độ C trong khoảng 5 phút
- Sau khi hỗn hợp đã đông đặc, cho vào tủ lạnh để làm mát trong khoảng 1-2 giờ
- Trong khi chờ sữa chua làm mát, chúng ta tiến hành chuẩn bị trân châu và nước cốt dừa
- Đun nóng nước đường, sau đó cho trân châu vào nấu chín khoảng 10 phút. Sau khi trân châu chín, xả nước đường và cho trân châu vào một bát nước lạnh để làm mát
- Sau khi sữa chua đã làm mát, trộn đều với nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp đồng nhất
- Để thưởng thức, cho trân châu vào đáy ly, rót sữa chua trên trân châu, sau đó thêm một ít nước cốt dừa lên trên cùng
Cách làm sữa chua trân châu đường đen cực ngon
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 gói men sữa chua (hoặc 2 muỗng canh men sữa chua)
- 100g đường đen
- 100g trân châu
- 1 muỗng canh bột sắn
Cách làm:
- Đầu tiên, trộn men sữa chua với sữa tươi. Sau đó, thêm đường đen vào và khuấy đều cho đường tan hết
- Tiếp theo, thêm bột sắn vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất
- Đổ hỗn hợp vào các lọ đựng sữa chua (nếu không có lọ đựng, có thể dùng các chén sứ hoặc ly thuỷ tinh)
- Để sữa chua lên men trong vòng 8-12 giờ. Để sữa chua lên men nhanh hơn, có thể đặt vào nơi ấm áp
- Trong khi chờ sữa chua lên men, chúng ta tiến hành chuẩn bị trân châu bằng cách đun nóng nước, sau đó cho trân châu vào nấu chín khoảng 10 phút. Sau khi trân châu chín, xả nước và để trân châu nguội
- Sau khi sữa chua đã lên men, cho trân châu vào đáy ly hoặc chén, rót sữa chua lên trên trân châu
- Sữa chua trân châu đường đen sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường nếu muốn độ ngọt tăng lên hoặc thêm đá viên để giữ cho đồ uống mát lạnh hơn
Cách làm sữa chua trân châu hạ long
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 gói men sữa chua
- 50g đường
- 50g trân châu
- 50g bột trà xanh
- 1 muỗng canh đường cát trắng
Cách làm:
- Cho sữa vào nồi, đun sôi và để nguội đến nhiệt độ khoảng 40 độ C
- Thêm gói men sữa chua vào sữa, khuấy đều. Sau đó thêm đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn
- Để hỗn hợp sữa chua lên men trong vòng 8-12 giờ. Để sữa chua lên men nhanh hơn, có thể đặt nó vào nơi ấm áp
- Trong khi đợi sữa chua lên men, chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị trân châu bằng cách đun nóng nước, sau đó cho trân châu vào nấu chín khoảng 10 phút. Sau khi trân châu chín, xả nước và để trân châu nguội
- Tiếp theo, trộn bột trà xanh với đường cát trắng cho đến khi đồng nhất
- Khi sữa chua đã lên men, cho trân châu vào đáy ly hoặc chén, rót sữa chua lên trên trân châu
- Rắc bột trà xanh lên trên sữa chua, sau đó để nguội trong tủ lạnh khoảng 15 phút
- Sữa chua trân châu Hạ Long sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thêm đá viên để giữ cho đồ uống mát lạnh hơn
Các cách bảo quản sữa chua trân châu
Sữa chua trân châu là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, tuy nhiên để bảo quản sữa chua trân châu lâu dài và đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn cần tuân thủ một số quy tắc sau:
- Bảo quản trong tủ lạnh: Sau khi làm xong sữa chua trân châu, bạn cần đặt vào tủ lạnh để bảo quản. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh, thưởng thức ngay mà không cần phải làm lại
- Đóng kín bao bì: Khi bảo quản sữa chua trân châu trong tủ lạnh, bạn nên đóng kín bao bì để không bị nhiễm mùi hoặc bị ẩm
- Không để quá lâu: Sữa chua trân châu không nên được để quá lâu, vì nó có thể bị oxi hóa và mất đi hương vị ban đầu
- Sử dụng đồ uống mới: Bạn nên sử dụng đồ uống mới để tránh bị nhiễm khuẩn và giảm độ ngon của sữa chua
- Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có thể làm cho sữa chua trân châu bị thay đổi màu sắc và hương vị
- Không để nhiễm mùi: Bạn nên tránh để sữa chua trân châu tiếp xúc với các thực phẩm có mùi khác nhau, như tỏi, hành, cá,…
Trên đây là những thông tin và kiến thức về sữa chua trân châu, các cách làm sữa chua trân châu cực ngon và đơn giản tại gia. Việt Fresh chúc bạn làm sữa chua trân châu thành công và thưởng thức nó cùng gia đình nhé!
Việt Fresh – THỨC UỐNG VÌ SỨC KHOẺ
ĐẸP TỰ NHIÊN KHOẺ THEO THỜI GIAN
Với thông điệp bán hàng: “Việt Fresh hướng đến nhà nhà đều có ít nhất 2 sản phẩm trong tủ lạnh, là sản phẩm không thể thiếu của hộ gia đình là một thức uống bắt đầu của ngày mới đầy năng lượng 1 cơ thể cơ thể khoẻ mạnh”
Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International
Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt