4 Cách Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng

Chè hạt sen táo đỏ là món ăn rất tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu làm thế nào để giữ được nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng trong suốt quá trình nấu. Hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu cách nấu chè ngon và tốt cho sức khỏe nhé!

Những tác dụng chè hạt sen táo đỏ

Chè hạt sen táo đỏ được sản xuất từ hạt sen và táo đỏ. Đây là món chè ngon được nhiều người yêu thích. Chè hạt sen táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bên cạnh hương vị tinh tế. Sau đây là một số công dụng của chè hạt sen táo đỏ:

  • Hạt sen trong chè chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ
  • Giảm cân: Chè táo đỏ có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy chất béo.
  • Thúc đẩy tiêu hóa: Táo tàu có chứa chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.
  • Hạt sen trong chè chứa nhiều vitamin E giúp bảo vệ da khỏi hư tổn và lão hóa.
  • Giảm căng thẳng: Chè táo đỏ sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng.
  • Tăng cường miễn dịch: Táo tàu có hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Chè hạt sen táo đỏ
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

>> Tham khảo thêm Nước nha đam mũ trôm

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 2 táo đỏ
  • 6-8 cốc nước
  • Đường
  • 1/2 chén hạt sen

Cách làm:

  • Ngâm hạt sen trong nước 4 tiếng sau khi rửa sạch
  • Chỉ lấy vỏ táo đỏ cắt lát nhỏ
  • Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước sôi và nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi hạt sen mềm.
  • Nấu thêm 10 phút sau khi cho vỏ táo đỏ vào nồi
  • Nấu thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn
  • Tắt lửa, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Thêm vài viên đá vào ly trà trước khi dùng và thưởng thức
hạt sen táo đỏ
Chè hạt sen táo đỏ

Chè hạt sen táo đỏ hạt chia

Nguyên liệu:

  • 2 táo đỏ
  • 6-8 cốc nước
  • 2-3 muỗng canh hạt chia
  • 1/2 chén hạt sen
  • Đường

Cách làm:

  • Ngâm hạt sen trong nước 4 tiếng sau khi rửa sạch
  • Chỉ lấy phần vỏ táo đỏ sau đó cắt nhỏ ra
  • Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước sôi và nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi hạt sen mềm
  • Nấu thêm 10 phút sau khi cho vỏ táo đỏ vào nồi
  • Cho đến khi đường tan hoàn toàn và nấu thêm 5 phút nữa
  • Tắt lửa và trộn hạt chia
  • Để chè nguội trước khi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để hạt chia nở ra
  • Trước khi phục vụ, trộn kỹ trà và rót vào cốc, thêm đá viên nếu muốn
hạt sen táo đỏ
chè hạt sen táo đỏ hạt chia thơm ngon

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ nhãn nhục

Nguyên liệu:

  • Đường (tùy khẩu vị)
  • 1/2 chén nhãn mục
  • 2 táo đỏ
  • 6-8 cốc nước
  • 1/2 chén hạt sen

Cách làm:

  • Rửa sạch hạt sen và ngâm trong nước khoảng 4 giờ
  • Tách ruột táo đỏ ra và bỏ đi, chỉ lấy vỏ táo đỏ cắt nhỏ
  • Cho hạt sen vào nồi, đổ nước sôi vào, đun trong khoảng 20 phút đến khi hạt sen mềm
  • Thêm vỏ táo đỏ vào nồi, đun thêm 10 phút nữa
  • Thêm nhãn nhục vào nồi và đun thêm 5 phút nữa
  • Thêm đường vào theo khẩu vị, đun thêm 5 phút nữa để đường tan hoàn toàn
  • Tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh
  • Trước khi phục vụ, trộn đều chè và cho vào cốc, thêm đá viên nếu thích
chè táo đỏ
Chè hạt sen táo đỏ nhãn nhục bổ dưỡng

Các lưu ý nấu chè hạt sen táo đỏ

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để có món chè hạt sen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng:

  • Ngâm hạt sen 4 tiếng trước khi nấu: Nên ngâm hạt sen trong nước 4 tiếng trước khi nấu để hạt sen mềm hơn và khi luộc sẽ nhanh chín hơn.
  • Cho lượng nước thích hợp: Để chè có độ sánh và mùi vị vừa ý, bạn cho lượng nước thích hợp theo tỷ lệ 1 chén hạt sen cho 6-8 chén nước
  • Nếu muốn nước chè có vị ngọt, bạn cho đường vào nồi trong năm phút cuối cùng của nước đun. Lượng đường tùy sở thích mỗi người, tuy nhiên nên cho đường từ từ và nếm thử để điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp
  • Chọn táo đỏ tươi: Táo đỏ có màu sắc đẹp mắt và chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng. Để đảm bảo rằng trà không có vị quá ngọt, hãy chọn những quả táo có màu đỏ tươi nhưng không quá chín
  • Bổ sung nhãn nhục: Nhãn nhục có vị ngọt mát, giúp thanh nhiệt cơ thể. Cùng với hạt sen và táo đỏ, thêm long nhãn vào nồi
  • Sau khi tắt bếp, cho hạt chia vào khuấy đều: Hạt chia có khả năng thấm nước giúp chè đậm và ngon hơn. Sau khi tắt bếp, cho hạt chia vào khuấy đều và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Chè hạt sen táo đỏ dùng lạnh sẽ ngon hơn. Sau khi nấu xong, cho chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Dưới đây là 3 công thức nấu chè hạt sen táo đỏ thanh mát, bổ dưỡng. Các thành phần rất đơn giản và thời gian chuẩn bị ngắn gọn. Việt Fresh hi vọng bạn có thể trổ tài nấu nướng để chiêu đãi gia đình mình nhé

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart