Trứng luộc để được bao lâu không biến chất? 5 sai lầm khi ăn trứng

Trứng luộc là món ăn khoái khẩu, yêu thích của nhiều người bởi nó là nguồn protein dồi dào, dinh dưỡng cho cơ thể và không dễ ngán khi ăn vì không hề có dầu mỡ. Không phải ai cũng biết trứng luộc để được bao lâu và cách bảo quản ra sao là tốt nhất. Vậy nên, Việt Fresh đã tổng hợp sẵn cho các bạn đọc bài viết dưới đây nói về cách bảo quản trứng đúng đắn với thời gian hợp lí, cùng đọc để cập nhật kiến thức nhé!

Vì sao nên bảo quản trứng đã luộc?

Vì sao nên bảo quản trứng luộc?
Lí do nên bảo quản trứng luộc

Trước khi tìm hiểu trứng luộc để được bao lâu là hợp lí?, bạn nên biết rằng bảo quản trứng đã luộc là một cách tốt để giữ cho trứng vẫn còn tươi ngon và tránh tình trạng nhiễm khuẩn, mất hết dưỡng chất. Nhiệt độ cao khi luộc trứng sẽ giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các vi khuẩn khác vẫn có thể phát triển nếu chúng không được bảo quản đúng cách. Thậm chí khi bạn ăn trứng vào có thể gặp phải triệu chứng viêm nhiễm đường ruột, hệ tiêu hoá hoạt động khó khăn hay tệ hơn là ngộ độc thực phẩm vì cơ thể sẽ phản ứng với sự nhiễm khuẩn.

Giải đáp: Trứng luộc để được bao lâu?

Trứng luộc để được bao lâu?
Tìm hiểu trứng luộc để được bao lâu?

Trứng luộc để được bao lâu là tối đa? Câu trả lời là nó còn tuỳ thuộc vào môi trường và các bạn bảo quản trứng. Chúng ta thường thấy có 2 môi trường bảo quản chủ yếu và thời gian bảo quản tuỳ vào từng môi trường như sau:

Nhiệt độ phòng

Liệu trứng luộc để được bao lâu trong nhiệt độ phòng? Các thực phẩm đã nấu chín, kể cả trứng luộc sẽ không còn an toàn nếu đã được để ở nhiệt độ phòng từ 2 giờ đồng hồ trở lên. Nếu bạn có thói quen luộc trứng kiểu lòng đào, hãy ăn ngay vì nếu để lâu, trứng nguội ăn sẽ bị tanh mà phần lòng đỏ chưa chín hẳn sẽ khiến bạn rất dễ gặp các loại hại khuẩn gây đau bụng, tiêu chảy,…

Trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh cũng là một ý kiến hay khi vì môi trường lạnh như vậy có thể giúp trứng đã chín tươi ngon được đến 1 tuần. Vậy trứng trứng luộc để được bao lâu trong môi trường tủ lạnh? Miễn là bạn không bóc vỏ và cho trứng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi luộc. Nếu trong trường hợp trứng đã bóc vỏ rồi, nên dùng trong vòng 3 – 4 tiếng. Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết được câu trả lời cho vấn đề trứng luộc để được bao lâu

Cách làm nóng lại trứng được bảo quản

Chắc chắn sau khi được giải đáp cho thắc mắc trứng luộc để được bao lâu, nhiều người sẽ đi tìm ngay cách sử dụng trứng sau khi đã được bảo quản, chúng tôi đã tổng hợp 2 cách hâm nóng trứng như sau:

Chần sôi khoảng 3-4 phút

Có thể bạn không biết? Tìm hiểu trứng luộc để được bao lâu có thể ảnh hưởng đến thời gian chúng ta hâm lại trứng. Không cần đến lò vì sóng mà bạn chỉ nhanh chóng chần trứng qua nước sôi vừa dễ dàng vừa tiện lợi. Bằng cách này, trứng sẽ không bị mất chất dinh dưỡng, giữ được hương vị của trứng được thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh sau khi sử dụng.

Đun sôi ở lửa nhỏ

Sau khi trứng chín, bạn bóc vỏ và cho trực tiếp vào nồi nhỏ luộc trong một khoảng thời gian, chú ý để lửa nhỏ nấu khoảng 3-4 phút, lưu ý thời gian đun sôi và mức độ lửa sôi có thể liên quan đến vấn đề rứng luộc để được bao lâu. Một điều cần nhớ nữa là trứng đã luộc không thích hợp nấu trong thời gian dài để tránh hình thành lớp sunfua màu xanh xám trên bề mặt của lòng đỏ trứng, gây mùi khó chịu ở trứng và ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng mà bạn hấp thụ cũng như hệ tiêu hoá của bạn.

Làm sao để bảo quản trứng luộc đã chín đúng cách?

Bảo quản trứng luộc đúng cách
Bảo quản trứng luộc đúng cách như thế nào?

Đã hiệu tại sao nên bảo quản trứng đã chín cũng như nên bảo quản trứng ra sao, trứng luộc để bao lâu không mất dưỡng chất mà vẫn thơm ngon thì chúng tôi nghĩ bạn cũng nên được cập nhật cách bảo quản trứng luộc đúng đắn, dưới đây là những câu hỏi bạn có thể gặp phải khi bảo quản trứng:

Bảo quản trứng luộc như thế nào?

Cách tốt nhất để bảo quản trứng đã luộc chín là để nguyên quả, không bóc vỏ và cho vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản kín khí. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ tươi của trứng qua các cách sau sau khi đã hiểu câu trả lời tối ưu cho vấn đề trứng luộc để được bao lâu:

  • Không sử dụng trứng có mùi hôi, mùi gây khó chịu
  • Tuyệt đối không được sử dụng trứng có kết cấu hoặc màu sắc kỳ lạ sau khi bóc trứng

Trứng luộc để qua đêm? Nên hay không?

Không nên để trứng luộc qua đêm trước khi ăn. Trứng là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, nhất là khi chúng đã được chế biến. Vi khuẩn có thể phát triển trên bề mặt của trứng trong khoảng thời gian ngắn, do đó, để tránh nguy cơ vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe, bạn nên ăn trứng luộc ngay sau khi đã luộc chín hay là loại trứng luộc để qua đêm nhé!

Dấu hiệu nhận biết trứng luộc hư, hỏng, thối

Tìm hiểu trứng luộc để được bao lâu cũng có thể giúp bạn lường trước khi nào trứng hỏng. Không thể tránh khỏi trường hợp trứng luộc bị hỏng., vậy nên bằng cách này bạn có thể biết trứng bị hỏng hay không nhé: Đầu tiên, bạn cần lưu ý mùi của trứng luộc. Với những quả trứng có mùi Hydro sunfua (H2S) hoặc mùi thối thì bạn nên vứt bỏ ngay vì chúng đã bị hỏng.

Sai lầm khác cần tránh khi ăn trứng

Sai lầm tai hại khi ăn trứng là gì?
Sai lầm tai hại khi ăn trứng

Liệu trứng luộc để được bao lâu có ảnh hưởng đến các lưu ý khi ăn trứng hay không? Cho dù trứng rất tốt cho sức khỏe và cách ăn cũng rất dễ, nhưng nếu bạn sử dụng trứng theo những cách sau thì sẽ hại cho cơ thể, thậm chí gây kịch độc, ngộ độc thực phẩm. Hãy đọc và lưu ý khi cần sử sụng trứng bạn nhé:

Luộc trứng quá lâu

Bỏ qua việc trứng luộc để được bao lâu? Bạn cũng cần nên lưu ý trong thời gian luộc trứng trước đó. Trứng chỉ cần luộc chín tới và không quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe. Cho trứng cùng với nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi già, hãy vặn nhỏ lửa đun và đun khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Thời gian lý tưởng để luộc trứng chín hoàn toàn là khoảng từ 10-15 phút bạn nhé

Ăn trứng và dùng sữa đậu nành cùng lúc

Trong sữa đậu nành chứa trysin, gây khó khăn trong việc hấp thụ protein từ trứng của cơ thể, rối loạn hệ tiêu hoá. Vậy nên, nếu bạn có thói quen kết hợp ăn sáng bằng trứng gà và uống sữa đậu nành thì dễ gặp tình trạng bữa sáng này sẽ gây đầy bụng, đồng thời cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng từ trứng, thiếu lượng đạm cần có cho cơ thể đây.

Chiên trứng lâu, chín quá kĩ

Chiên trứng quá kĩ bị cháy
Chiên trứng quá kĩ gây hại cho cơ thể

Khi chiên trứng quá kĩ, lòng trắng trứng sẽ làm cho trứng bị cháy khét. Protein trong trứng bị đốt cháy có thể tạo thành các axit amin xấu, gây hại cho cơ thể của bạn. Để trứng vừa chín tới, bạn có thể cho nhiều dầu ăn hơn một chút khi chiên và tắt bếp.

Chiên trứng với tỏi sẽ gây độc hại

Kết hợp trứng chiên với tỏi là một liều thuốc độc cho dạ dày của bạn nếu bạn duy trì thói quen này khi sử dụng trứng trong các món ăn hàng ngày. Thêm nữa, nếu bạn chiên trứng với tỏi bằng dầu ăn quá nhiều, lượng calo và chất béo trong bữa ăn của bạn sẽ tăng cao khó kiểm soát. Vì vậy, bạn nên chiên trứng với tỏi trong mức độ vừa phải để cơ thể tiêu thụ thức ăn một cách hiệu quả.

Trên đây chính là bài viết lí giải nguyên nhân tại sao chúng ta nên bảo quản trứng sau khi đã luộc, trứng luộc để được bao lâu là tốt nhất mà không mất đi dưỡng chất cũng như những phương pháp bảo quản trứng hợp lí nhất. Bên cạnh đó, quý độc giả còn “bỏ túi” thêm 5 sai lầm cần tránh khi ăn trứng tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hi vọng với phương châm “ĐẸP TỰ NHIÊN KHOẺ THEO THỜI GIAN” mang đến cho mọi người, Việt Fresh sẽ có cơ hội được góp mặt nhiều hơn nữa trong các chế độ dinh dưỡng bảo vệ sức khoẻ của bạn ngày một tốt hơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart