Nước dừa nha đam là một thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi độ dai giòn hòa cùng nền nước dừa xiêm trong trẻo, không chỉ giải nhiệt mà còn giúp đẹp da, tăng sức đề kháng. Nha đam từ xa xưa đến nay được xem là thần dược trong việc làm đẹp của phái đẹp, nhưng bên cạnh đó việc kết hợp nha đam với nước dừa cũng mang lại những hiệu quả thần kì. Hãy cùng Việt Fresh khám phá nhiều điều thú vị về loại nước này nhé.
Nước dừa nha đam là gì
Nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội, cây thân ngắn, lá dày, không có cuống. Lá của cây nha đam có ba lớp là phần vỏ, phần thịt và phần răng cưa. Nha đam là loại cây được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng như y học bởi nó có nhiều tác dụng tích cực đến cơ thể con người. Nước dừa là chất lỏng trong suốt ở bên trong trái dừa, vị thơm ngon và mát lạnh. Nha đam nước dừa là sự kết hợp hoàn hảo vị ngọt đậm đà của nước dừa cùng với độ dai, giòn của những lát nha đam.
>> Xem thêm nước nha đam mủ trôm
Những lợi ích của nước dừa nha đam
Nha đam tươi chứa nhiều hàm lượng vitamin A, C, E, vitamin B vô cùng tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần chính của nha đam là nước nên có tác dụng trong việc giải khát. Còn với nước dừa thì chiếm đến 94% nước và vô cùng ít chất béo, natri, chất xơ và một ít chất đạm. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong nhà đam và nước dừa thì nó mang lại nhiều công dụng sau.
Cung cấp nguồn nước cho cơ thể
Nước dừa và nha đam có tính bù nước, bù điện giải và có khả năng phục hồi cơ thể sau khi bạn vận động quá sức. Nói một cách khác thì sản phẩm này giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các độc tố. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể bạn do chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng.
Đẹp da, sáng mịn
Khả năng dưỡng ẩm của nước dừa nha đam sẽ làm giảm tần suất và sự xuất hiện của các loại mụn. Nước ép nha đam và dừa cũng giúp giảm các tình trạng như bệnh vẩy nến và viêm da. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa các vitamin cần thiết và có chất chống oxi hóa làm làn da bạn luôn hồng hào và rạng rỡ. Thói quen uống nước dừa lô hội cũng giúp bạn ngăn ngừa các tia UV.
Cải thiện tình trạng táo bón
Trong nha đam chứa lượng nước nhiều, nên thực phẩm này cũng hỗ trợ trong việc điều trị táo bón.Nha đam khi kết hợp cùng với nước dừa sẽ giúp lợi khuẩn đường ruột để hoạt động tốt hơn, cân bằng số lượng vi khuẩn ở trong ruột. Điều này có nghĩa là với lượng nước bổ sung từ việc uống nha đam nước dừa, sẽ giúp tăng lượng nước ở đường ruột, giúp cải thiện chức năng hệ bài tiết.
Cải thiện chức năng gan
Chức năng của gan chỉ hoạt động tốt khi cơ thể được cung cấp đủ lượng nước, và nước dừa nha đam làm rất tốt nhiệm vụ này. Với lượng nước và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong sản phẩm này khi được cung cấp vào cơ thể, sẽ giúp gan hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.
Cách làm nước dừa nha đam thơm ngon
Nguyên liệu
- 1.5 lít Nước dừa nguyên chất
- Khoảng 3 bẹ nha đam tươi, nhiều thịt
- 20 nhanh lá dứa
- 300 g đường phèn
- Một muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
- Nha đam sau khi dã được rửa sạch thì bạn cắt khúc, gọt vỏ cho sạch rồi rửa nhiều lần lại với nước để mất hết chất nhớt và giảm vị đắng.
- Cắt nha đam thành hạt lựu rồi để vào tô nước đựng muối pha loãng để khử đi chất nhớt rồi xả lại với nước lạnh khoảng từ 2-3 lần
- Sau khi rửa lá dứa thì hãy cột thành bó
- Bắc nồi lên bếp, đổ 1.5 lít nước dừa nguyên chất vào, điều chỉnh lửa vừa nhỏ đến khi nước dừa sôi thì cho thêm 300g đường phèn vào, khuấy nhẹ đều tay để phần đường được tan ra.
- Cho lá dứa nấu với lửa nhỏ để trong vòng 15 phút để phần nước thơm hơn
- Sau 15 phút thì cho thêm phần nha đam đã cắt vào, nấu khoảng 10 phút nữa, thử nước nha đam và cho thêm đường để hợp khẩu vị sau đó tắt bếp.
- Nước dừa nha đam sẽ có vị ngọt thanh, thoảng mùi lá dứa, vị cô cùng thanh mát, để tận hưởng trọn vẹn vị ngon thì hãy cho thêm đá vào để thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu nước dừa nha đam
- Bạn nên chọn những nhánh nha đam lớn, xanh đậm, ở phần góc có màu trắng tươi, nên chọn bẹ dày thịt.
- Nên mua những cành có phần thịt dày một chút, vỏ mỏng để khi nấu được ngon, giòn và đủ dưỡng chất
- Tuyệt đối đừng chọn những nhánh nha đam có bề mặt hơi nhăn, bị héo, có nhớt vàng chảy ra
- Muốn sơ chế nha đam sạch và không bị đắng thì trước tiên dùng dao lọc thịt nha đam ra rồi cắt hình hạt lựu. Sau đó bạn chuẩn bị tô dựng nước muối rồi bỏ nha đam vào đó để rửa sạch và xả lại dưới vòi nước lạnh. Cuối cùng, cho nha đam trụng vào nước sôi từ 2-3 phút rồi bỏ vào nước lạnh để nha đam được giòn hơn.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về công dụng và cách thực hiện nước dừa nha đam siêu đơn giản nhưng cực thơm ngon và thanh mát. Hy vọng với các thông tin trên bạn sẽ đủ tự tin để trổ tài cho cả nhà được thưởng thức món đồ uống mát lạnh và bổ dưỡng này nhé. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.
- Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 090 626 9190
- Website: https://befresh.vn/
- Gmail: info@thucphamviet.vn
- Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt