Cách nấu nước sâm đương quy đơn giản nhất

“Cách nấu nước sâm đương quy”, “Làm thế nào để nấu nước sâm đương quy đơn giản và dễ làm nhất?” đó là các câu hỏi mà hầu hết mọi người đặc biệt là phái đẹp luôn thắc mắc. Vì thế, hãy cùng Việt Fresh tham khảo bài dưới đây nhé !

Sâm đương quy là gì

Loại thảo mộc này là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó là một loại cây thân thảo lâu năm. Khi trưởng thành hoàn toàn cây sẽ cao từ 40-80cm, mọc ở những nơi có khí hậu mát mẻ trên địa hình cao như núi, độ cao khoảng 2000-3000m so với mực nước biển. Hoa Đương Quy có màu trắng nhạt, mọc thành chùm.

Sâm đương quy được nhân giống và trồng ở Việt Nam vào năm 1960. Rễ của đương quy là bộ phận có giá trị kinh tế rất cao. Nhờ đó, loại dược liệu này ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam và đang được quy hoạch trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hoà Bình, Lai Châu,…

sâm đương quy tươi
Sâm đương quy

Đặc điểm nhận dạng

Đương Quy là cây thân thảo sống lâu năm, có chiều cao từ 40-80cm. Sâm đương quy có thân hình trụ, lá mọc so le, cuống dài từ 3 – 12 cm. Hoa màu trắng xanh mọc thành tán kép gồm 12-36 tán lá nhỏ không đều. Đương quy có bộ rễ phát triển tốt và có giá trị rất cao. Quả của đương quy có viền màu tím. Và củ của nó được dùng làm thuốc rộng rãi trong đông y.

>> Tham khảo thêm giá sâm đương quy

tác dụng sâm đương quy
Đương quy tươi

Sự phân bố của sâm đương quy

Đương quy là một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc. Đây là loại cây thân thảo lớn, có thể sống nhiều năm, mọc cao từ 40-80cm ở các vùng núi có độ cao từ 2.000-3.000m so với mực nước biển, khí hậu mát ẩm. Sâm đương quy được trồng ở Việt Nam từ những năm 1960. Loại dược liệu này hiện được trồng ở nhiều tỉnh vùng Tây Bắc như Lào Cai,Lai Châu, Hoà Bình và Tây Nguyên như Lâm Đồng…

Đương quy ép
Cây sâm đương quy

Công dụng của sâm đương quy đối với sức khỏe

Sâm đương quy là một vị thuốc quý trong y học với nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, công dụng chính của đương quy vẫn là bồi bổ cơ thể, bổ huyết…

  • Hỗ trợ điều trị thiếu máu gây chóng mặt, hoa mắt, da xanh xao, người gầy.
  • Điều trị hiệu quả chứng đau bụng kinh ở phụ nữ.
  • Giúp điều trị chứng tiêu hóa kém, suy nhược cơ thể, kém ngủ và kém ăn.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, viêm gan, đau nhức xương khớp,…
công dụng sâm đương quy
Sâm đương quy

Đối tượng nên sử dụng đương quy:

  • Huyết áp thấp 
  • Bị thiếu máu
  • Người khí huyết kém khiến mệt mỏi, vô lực, da dẻ nhợt nhạt
  • Kén ăn, ngủ, gầy yếu
  • Chữa tiêu hóa kém do tỳ vị hư hàn, sinh ra phong hàn, tay chân lạnh
  • Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh
  • Có lợi cho phụ nữ sau khi sinh 
  • Không được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai
  • Đau khớp do phong thấp

Sâm đương quy nấu nước uống có tốt không

Theo kinh nghiệm điều trị, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng phần đầu của cây đương quy vừa có tác dụng bổ máu, vừa có tác dụng hạ huyết. Ngoài tác dụng bổ huyết, phần đầu rễ của cây vối còn có tác dụng hoạt huyết. Vì vậy, sâm đương quy nấu nước uống rất tốt cho sức khoẻ và cơ thể của chúng ta

  • Sâm đương quy nấu nước chữa tâm thần suy nhược
  • Rong kinh ở phụ nữ hoặc chảy máu nhiều
  • Giảm mồ hôi, mất ngủ và khó thở
  • Thuốc cảm và sốt cho trẻ em
  • Trị “chứng mất ngủ”, nhức đầu, ngủ không sâu giấc, hay ngủ gà ngủ gật
  • Nước bổ huyết nhân sâm đương quy
  • Sâm đương quy nấu nước uống có tác dụng chữa thiếu máu.

Lá sâm đương quy có ăn được không?

Lá sâm đường quy có mùi thơm nồng đặc trưng nhưng vô cùng dễ chịu, được bán rộng rãi như một loại rau ăn hàng ngày. Loại lá này khi xào với thịt rất ngon. Mặt khác, lá đường quy là một vị thuốc quý được Đông y sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Bên cạnh đó, lá đường quy có vị hơi cay, ngọt và mùi thơm dễ chịu nên được dùng làm gia vị. Bên cạnh đó dùng sâm đương quy nấu nước uống rất tốt cho mọi người đặc biệt là phái đẹp

cách nấu nước sâm đương quy
Lá đương quy

Cách nấu nước sâm đương quy

Sau đây là cách nấu nước sâm đương quy rất đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 100g đương quy khô
  • Nước sạch 
  • Đường

Các bước thực hiện:

  • Rửa thật sạch nhân sâm để loại bỏ lớp đất
  • Thái lát mỏng nhân sâm và cho vào nồi đun với 1 lượng nước sôi vừa đủ
  • Đun khoảng 30 phút thì tắt bếp
  • Sau đó, vắt lấy nước cốt
  • Để dễ uống có thể cho thêm một chút đường

Cách rửa sâm đương quy:

Để rửa sâm đương quy, bạn chỉ cần dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà nhẹ dưới vòi nước từ thân đến đỉnh đầu để loại bỏ những bụi bẩn đã bám lâu ngày. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sâm đương quy, chúng ta có thể dùng dao cẩn thận bóc bỏ những bụi bẩn cứng đầu mà dùng bàn chải không thể loại bỏ được sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Qua các thông tin ở trên, đã có tất cả các thông tin về sâm và cách nấu nước sâm đương quy 1 cách đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần

Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 093 177 07 58
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info.vietfreshinternational@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart