Cách Nấu Nước Táo Đỏ Kỷ Tử Và 6 Công Dụng Của Nó

Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử thơm ngon, bổ dưỡng là gì? Sự kết hợp giữa táo đỏ và kỷ tử sẽ tạo ra một thức uống thơm ngon giúp chị em duy trì làn da khỏe đẹp và vóc dáng cân đối. Trà táo đỏ kỷ tử nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu về cách nấu táo đỏ khô, cách nấu nước táo đỏ kỷ tử nhé!

Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử

Sau đây sẽ là cách nấu nước táo đỏ kỷ tử thơm ngon và cực bổ dưỡng mà mọi người nên tham khảo

Nguyên liệu:

  • 30 hạt kỷ tử
  • 3 hoặc 5 quả táo đỏ
  • 1 bình thủy tinh

Cách thực hiện:

  • Táo đỏ sau khi mua về rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng để táo đỏ tiết ra hết chất dinh dưỡng giúp nước trà ngọt và dễ uống hơn. Hạt kỷ tử cần rửa kỹ bằng nước
  • Nếu bạn chỉ muốn pha trà cho đủ hai người dùng thì bạn nên cho khoảng 500ml nước. Sau đó, đun nước sôi và thêm táo đỏ và hạt kỷ tử. Nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp
  • Cuối cùng là tắt bếp và để nguội. Sau đó bạn có thể thưởng thức, có thể thêm đường phèn để uống
cách nấu nước táo đỏ kỷ tử
cách nấu táo đỏ khô

>> Tham khảo thêm Cách Làm Trà Táo Đỏ Giảm Cân

Tác dụng của trà táo đỏ kỷ tử

Uống nước táo đỏ kỷ tử không chỉ bổ sung năng lượng mà còn giúp cải thiện tâm trạng, được coi là một phương pháp an toàn. Hơn nữa, táo đỏ và quả kỷ tử cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm lượng đường trong máu. Một số người thậm chí còn sử dụng hai loại thảo mộc này để giúp họ giảm cân

Trong y học cổ truyền, táo đỏ chính là loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Hàm lượng vitamin C trong táo đỏ đặc biệt cao; đây là một loại vitamin quan trọng có đặc tính chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Táo đỏ khô còn được dùng để chữa chứng mất ngủ, hồi hộp. Các nhà dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng táo đỏ có lợi cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của bạn

Hạt kỷ tử, cũng giống như táo đỏ, là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Vitamin và khoáng chất dồi dào, bao gồm vitamin A, vitamin C, kẽm, sắt,…. Chưa kể đến hàm lượng carbohydrate cao trong quả kỷ tử, giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trà táo đỏ kỷ tử
Trà táo đỏ kỷ tử thơm ngon

Khi nào nên uống trà táo đỏ kỷ tử

Với những công dụng của trà táo đỏ kỷ tử, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên uống nó phải không? Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng trà táo đỏ kỷ tử quá nhiều trong ngày vì nó không tốt cho sức khỏe của bạn; thay vào đó, bạn nên sử dụng điều độ và lựa chọn thời điểm sử dụng để đạt hiệu quả như mong muốn

Vì hạt kỷ tử và táo đỏ có tác dụng an thần nên tốt nhất nên uống trà táo đỏ kỷ tử vào buổi tối sau khi ăn 30 phút hoặc trước khi ngủ 2 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể uống nước táo đỏ kỷ tử sau bữa sáng. Chọn thời gian rảnh rỗi, chẳng hạn như cuối tuần hoặc ngày lễ, để có nhiều thời gian thư giãn hơn

Bạn nên dùng trà như một hình thức thư giãn, bổ sung chất dinh dưỡng, không nên lạm dụng quá mức. Bạn có thể dùng loại trà này hàng ngày nhưng không nên uống quá 150ml, nếu không dùng hàng ngày mà dùng 1-3 lần/tuần, mỗi lần uống không quá 200ml

cách nấu táo đỏ khô
Trà táo đỏ kỷ tử cực bổ dưỡng

Với những thông tin ở trên, Việt Fresh hi vọng bạn có thể biết được cách nấu táo đỏ khô, cách nấu nước táo đỏ kỷ tử và áp dụng nó để pha cho gia đình ngay tại nhà thành công và hiệu quả nhé!

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart