Để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng, nhân sâm Hàn Quốc được chế biến thành nhiều cách dùng khác nhau. Do vậy, người dùng có thể kết hợp nhân sâm với nhiều loại sản phẩm khác để tăng cường sức khỏe. Một trong những sự kết hợp được ưa chuộng đó là sâm mật ong Hàn Quốc. Hãy cùng Việt Fresh tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu về thực phẩm bổ dưỡng này nhé.
Sâm mật ong Hàn Quốc là gì
Nhân sâm là một trong những vị thuốc rất quý từ xa xưa, có công dụng bồi bổ sức khỏe, tinh thông trí não. Mật ong là một chất lỏng được tạo ra bởi những con ong lấy mật từ hoa, là món quà tuyệt vời của thiên nhiên. Sâm và mật ong là hai nguyên liệu được xem là thần dược với sức khỏe. Khi sử dụng sâm Hàn Quốc ngâm mật ong sẽ đem lại nhiều hiệu quả tuyệt vời và vị ngon trọn vẹn.
Công dụng của sâm mật ong Hàn Quốc
Nhân sâm được biết đến có vị đắng đặc trưng pha chút ngọt nhẹ, còn mật ong lại được ưa thích bởi vị ngọt ngào đậm đà. Mật ong khi kết hợp với nhân sâm sẽ giúp bạn dễ uống hơn. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của sâm Hàn Quốc ngâm mật ong mang lại.
- Tăng sức đề kháng, chống lão hóa
- Giảm stress, cải thiện sức khỏe tim mạch
- Điều hòa kinh nguyệt
- Chống rụng tóc và cải thiện thầm quâng mắt
- Điều hòa huyết áp, kích thích ăn ngon
- Điều trị tiểu đường, suy giảm xơ vữa động mạch
- Tăng sức đề kháng và khả năng sinh lí
>> Xem thêm những tác dụng của sâm đất
Cách sử dụng nhân sâm mật ong Hàn Quốc
Nhân sâm xay với mật ong
Đây là cách thức từ việc xay nhuyễn sâm và ngâm chung với mật ong nguyên chất để ra được chất lượng tốt nhất. Cách dùng sâm mật ong Hàn Quốc này sẽ giúp dưỡng chất trong mật ong và sâm hòa quyện lại với nhau, tạo nên vị ngon dễ uống. Sự kết hợp hoàn hảo này đem lại công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Bạn cần 500g nhân sâm thái vụn, sắc kĩ, bỏ bã và hòa với 250g mật ong. Sau đó, bỏ trong hũ thủy tinh đậy kĩ, dùng 2 lần/ ngày.
Sâm thái lát ngâm mật ong
Đây là cách dùng sâm mật ong Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Để ngâm mật ong với sâm, bạn cần thái lát mỏng rồi cho vào lọ đã rửa sạch, để các lát sâm ngập trong mật ong đậm đặc, sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng thì có thể dùng đũa để gắp từng lát. Bạn cũng nên mở nắp hộp thường xuyên để không khí bên trong được thoát ra. Ngoài ra, bạn có thể cho vào nước ấm để uống hàng ngày.
Sâm nguyên củ ngâm mật ong
Bạn nên chọn củ sâm lớn, hình dạng to, đều, đẹp, phơi khô ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Sau đó, bạn hãy mang đi hấp cách thủy rồi chưng cùng với mật ong. Quy trình này sẽ làm cho củ sâm mềm ra, giúp mật ong thấm đều trong từng củ sâm để tạo nên vị ngọt tự nhiên. Với cách này, nên ngâm trong thời gian đủ dài, khiến các dưỡng chất thấm vào nhau. Có thể dùng hỗn hợp này với nước ấm.
Sâm khô ngâm mật ong
Nhân sâm khô khi ngâm mật ong sẽ có vị ngọt thanh, giảm vị đắng nên dễ dùng hơn. Loại sâm khô thường khá cứng, bạn nên thái lát nhỏ trước rồi hãy ngâm với mật ong trong thời gian dài. Với cách dùng sâm mật ong Hàn Quốc này, bạn có thể ăn trực tiếp hay pha với nước ấm. Muốn mềm hơn thì mang đi cách thủy. Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 2,3 lần cách nhau.
Những lưu ý khi sử dụng sâm mật ong
Sâm mật ong ngâm bao lâu thì được
Mật ong có chất bảo quản rất tốt từ tự nhiên nên khi sử dụng cùng với nhân sâm thì bạn không cần thêm bất kì chất hóa học nào. Cả củ sâm khô và tươi khi ngâm cùng với mật ong nguyên chất đều sử dụng được chỉ sau 1 tháng ngâm. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn hỗn hợp ngon hơn và thấm dưỡng chất lâu hơn thì nên ngâm từ 5-6 tháng. Thời gian bảo quản của sâm mật ong Hàn Quốc từ 1 năm đến vài năm hơn.
Khi nào nên uống sâm mật ong
Uống sâm mật ong lúc nào là một câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Theo các chuyên gia thì thời điểm tốt nhất đó là 20 phút trước hoặc sau ăn. Đây là lúc cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất mà không bị đầy bụng. Ngoài ra, sâm mật ong uống vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều mỗi ngày, chỉ nên uống 2-3 lần.
Với những người đã quen sử dụng, bạn có thể sử dụng sâm ngâm với mật ong hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ êm giấc, điều hòa huyết áp, sinh lí cũng như làm làn da căng mịn màng. Sâm mật ong phát huy được hiệu quả nhất là vào vào sáng hoặc trưa.
Những người nên tránh dùng sâm mật ong
Nhân sâm mật ong Hàn Quốc là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dùng. Dưới đây là những đối tượng không nên sử dụng sâm mật ong.
- Những người dễ bị dị ứng
- Phụ nữ đang trong thời kì thai nhi
- Người bị rối loạn chức năng đường ruột
- Người vừa mới trải qua phẫu thuật
- Người mắc chứng viêm loét dạ dày và xung huyết
- Người bị giãn phế quản, hay ho ra máu, bị lao phổi
- Người bị bệnh huyết áp và đường trong máu thấp
Bài viết trên chắc hẳn đã là lời giải đáp những thắc mắc của quý độc giả về sâm mật ong Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể có những kiến thức cần thiết về sâm mật ong cũng như tìm được địa điểm uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Việt Fresh theo thông tin dưới đây để không bỏ lỡ bất kì thông tin thú vị nào nhé.
- Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International
- Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 090 626 9190
- Website: https://befresh.vn/
- Gmail: info@thucphamviet.vn
- Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt