2 cách milo dầm trân châu siêu ngon, hấp dẫn tại nhà

Milo dầm trân châu là một thức uống được nhiều người yêu thích với hương vị ngọt ngào của sữa pha trộn cùng bột cacao và trân châu. Nếu bạn là một tín đồ của thức uống này, hãy thử thưởng thức phiên bản mới – Milo dầm trân châu đường đen. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và màu đen bóng bẩy, Milo dầm trân châu đường đen sẽ làm cho bạn say mê ngay từ lần đầu thử.

Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức được Milo dầm trân châu đường đen đúng chuẩn tại nhà? Hãy cùng Việt Fresh tìm hiểu cách làm đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Sau đây sẽ làm cách làm milo dầm trân châu đường đen mát lạnh

Nguyên liệu:

  • Muối
  • Đá bào
  • Oreo
  • 5gr bột năng
  • 50gr đường nâu
  • 180ml sữa không đường
  • 200gr sữa đặc
  • 50gr bột milo
  • 50gr bột cacao
  • Trân châu đen

Cách làm milo dầm trân châu:

  • Đun nước trong nồi trên lửa lớn cho đến khi sôi thì cho trân châu đen vào và tiếp tục đun sôi. Dùng đũa đảo trong khi luộc để trân châu chín đều và không dính vào nhau
  • Luộc trân châu trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi trân châu nở đều, mềm và nổi lên mặt nước
  • Sau khi luộc trân châu, bạn đậy nắp nồi và để như vậy trong vòng 20 phút để trân châu nở hết. Những viên trân châu sau đó được vớt ra và cho vào một bát nước lạnh để ráo nước
  • Đun 50g đường nâu và 50ml nước lọc trong nồi trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết
  • Thêm trân châu đen khi nước đường đã tan chảy. Đun sôi lại nồi nước đường và trân châu, đun thêm 2 phút nữa, khuấy đều tay cho đường ngấm vào trân châu tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp
  • Trong một bát nhỏ, kết hợp 5g bột năng và 1 muỗng canh nước lọc
  • Sau đó bắc lửa vừa cho 200ml sữa tươi không đường và 200g sữa đặc vào khuấy liên tục cho đến khi sữa đặc tan hết
  • Khi sữa hơi nóng và bốc khói thì cho 50g bột cacao vào khuấy đều tay để không bị vón cục. Khi bột ca cao đã tan hoàn toàn, thêm một chút muối vào hỗn hợp và khuấy thêm 2 phút nữa
  • Chia nước sốt ca cao thành 2 phần, một phần cho vào tô, một phần cho vào nồi, sau đó cho bột sắn dây đã hòa tan vào và dùng tay khuấy đều đến khi bột năng tan đều và tạo thành hỗn hợp sốt sệt sệt thì tắt bếp. Chuyển sang một cái bát để nguội
cách làm milo dầm trân châu
Milo dầm trân châu đường đen
  • Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng và tất cả cho vào ly
  • Cho đá bào vào nửa ly, sau đó rót từ từ nước sốt ca cao lỏng vào cho đến khi thấm đều. Sau đó, phủ một nửa cốc với 1 thìa canh sốt ca cao đặc và nửa cốc còn lại với trân châu đường đen
  • Rắc bột milo lên, trang trí bằng 1 chiếc bánh oreo,… Sau đó, thưởng thức ly milo dầm

>> Tham khảo thêm 7 món ăn sáng bổ dưỡng

Cách làm milo dầm bánh flan

Nguyên liệu:

  • 80gr bột cacao
  • 1 bánh flan
  • 150gr sữa đặc
  • 400ml sữa không đường
  • Trân châu đen
  • Đường nâu
  • Bột rau câu
  • Đường
  • Nước lọc
  • Trà bí đao

Cách làm:

  • Trong một tô trộn lớn, cho sữa đặc, 50gr bột ca cao, đường và 200ml sữa tươi không đường vào trộn đều. Khuấy bằng thìa cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn
  • Cho nồi lên lửa vừa, thêm hỗn hợp sữa ca cao và khuấy liên tục trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại
  • Bắc nồi ra khỏi bếp, đổ sốt milo ra bát, để nguội
  • Trong một bát trộn lớn, trộn 100gr đường, bột ca cao và bột thạch. Trộn đều để kết hợp ba loại bột
  • Cho 500ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho bột năng vào khuấy nhanh tay cho bột tan hết. Thêm 200ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút đến khi hỗn hợp sôi và tan hết
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn thạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút hoặc đến khi thạch đông lại. Loại bỏ thạch và cắt nó thành hình dạng muốn
  • Cho nồi nước lên lửa lớn, khi nước bắt đầu sôi thì cho trân châu đen vào nồi. Trong khi đun trân châu, dùng đũa khuấy thường xuyên để trân châu chín đều và không bị dính vào nhau
Trân châu
Trân châu đường đen
  • Đậy vung và đun trân châu trong khoảng 15 phút, đến khi thấy tất cả các hạt trân châu nở đều, mềm và nổi lên trên mặt nước chứng tỏ trân châu đã chín
  • Sau khi luộc trân châu, bạn đậy nắp lại và ủ trân châu trong vòng 30 phút cho trân châu nở hết. Sau đó được vớt trân châu ra và cho vào một bát nước lạnh để chần trước khi vớt ra và để khô
  • Cho chảo lên bếp cho đường đen và 70ml nước trà bí đao vào
  • Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu sẫm, sôi nhẹ, sủi bọt nhẹ và đặc lại thì bắc ra khỏi bếp
  • Đổ hỗn hợp đường đen còn nóng lên trân châu bột năng đã luộc chín và để ráo nước rồi trộn đều để đường đen ngấm vào nhau
milo dầm trân châu đường đen
Milo dầm trân châu cực mát
  • Đổ đá bào vào ly, sau đó thêm sốt milo vừa đủ để phủ đá bào. Hoàn thành ly với một ít trân châu đường đen, thạch milo và bánh flan
  • Cuối cùng là thưởng thức

Với hương vị độc đáo và ngon miệng, milo dầm trân châu đã trở thành món đồ uống yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn chưa từng thử milo dầm trân châu, hãy thử làm và thưởng thức ngay hôm nay để trải nghiệm hương vị thú vị này. Việt Fresh chúc bạn làm milo dầm trân châu thành công nhé!

Công Ty Cổ Phần Việt Fresh International

Địa chỉ: số 1C đường số 10, Cư xá Đài Ra Đa Phú Lâm, phường 13, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 090 626 9190
Website: https://befresh.vn/
Gmail: info@thucphamviet.vn
Fanpage: Việt Fresh – Thức Uống Vì Sức Khoẻ Việt

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart